Một số lời khuyên phòng bệnh ung thư vú

0

 Mỗi năm thế giới có khoảng 90 -120 vạn người mắc ung thư vú, đây là căn bệnh “sát thủ” số 1 đe dọa sức khỏe và vẻ đẹp của nữ giới. Ngoài những biện pháp như  kiểm tra ngực định kỳ, kiên trì luyện tập thể thao, massage ngực, chọn áo ngực phù hợp, không hút thuốc uống rượu, các bác sĩ khoa phẫu thuật thuộc bệnh viện Hữu nghị Bắc Kinh (Trung Quốc) đưa thêm một số lời khuyên để phòng tránh căn bệnh này:

205

Không nên sinh quá muộn.  Những phụ nữ độc thân, kết hôn muộn hoặc  hôn nhân ngắn có tỷ lệ mắc ung thư vú khá cao. Sinh con lần đầu ở tuổi 30 sẽ tăng nguy cơ ung thư. Số tháng cho con bú càng nhiều thì tác dụng bảo vệ vòng 1 càng tăng, tổng thời gian cho con bú được khoảng 5 năm có thể giảm 30% nguy cơ ung thư vú.

Hạn chế  ăn “sướng miệng”. Tỷ lệ tử vong vì ung thư vú và số lượng chất béo tiếp nạp hàng năm tỷ lệ thuận với nhau. Nghiên cứu cho thấy, các loại thực phẩm như  phô mai, đồ ngọt, trứng chiên, mỡ động vật,…  có thể gia tăng nguy cơ gây ung thư vú. Các thực phẩm như hoa quả, cá tươi, rau xanh, chế phẩm sữa ít chất béo phù hợp để chăm sóc bầu ngực khỏe mạnh.

Duy trì tâm trạng lạc quan và sinh hoạt có quy luật. Điều này giúp duy trì nhịp độ sinh lý của tổ chức vú và cân bằng mức hormone trong cơ thể.

Tránh tiếp xúc với tia bức xạ không cần thiết. Nếu vì để chữa trị các căn bệnh khác mà ngực phải chịu quá nhiều tia bức xạ thì nguy cơ ung thư vú cũng sẽ tăng lên.

Thận trọng khi sử dụng sản phẩm chứa hormone. Cần tham khảo kỹ và có chỉ định của bác sĩ khi sử dụng các hóa mỹ phẩm làm đẹp và thuốc bổ sung kích tố trong một thời gian dài.

Share.

Leave A Reply