Các ông bố ngủ gần con nhiều làm giảm ham muốn

0

Một nghiên cứu mới được công bố trên PlosOne cho thấy những người đàn ông ngủ gần con cái sẽ có mức hormone giới tính testosterone thấp hơn so với những người không ngủ chung với con.

Nghiên cứu do Lee Gettler – một  nhà nhân chủng học thuộc Đại học Notre Dame thực hiện ở 362 người cha Philipines chia thành 3 nhóm. Nhóm 1: cha ngủ chung giường với con; nhóm 2: chung phòng; nhóm 3: cha con ngủ riêng hoàn toàn từ 2005 đến 2009. Sau đó, các nhà nghiên cứu tiến hành theo dõi hàm lượng testosterone.

cac-ong-bo-ngu-gan-con-nhieu-lam-giam-ham-muon (1)

Kết quả, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những người cha ngủ gần con cái có lượng hormone testosterone thấp hơn so với những người ngủ riêng với con cái. Lượng testosterone giảm khoảng 30% so với bình thường hoặc ít hơn 50% so với những người đàn ông có tuổi.

Testosterone của người cha có liên quan đến hành vi làm cha mẹ và sự tương tác giữa các loài. Mức testosterone cao thường gắn liền với khả năng làm cha mẹ, chăm sóc con cái sẽ thấp hơn. Bởi làm cha sẽ tốn rất nhiều thời gian và năng lượng nên cơ thể tạm thời giảm việc sản xuất hormone tình dục.

Lee Gettler nói: “Điều này là bằng chứng sinh học cho thấy tạo hóa cơ thể đàn ông từ lâu đã chuẩn bị sẵn cho vai trò làm cha và trách nhiệm trong việc chăm sóc, gần gũi con cái”.

Share.

Leave A Reply