Các chuyên gia cảnh báo nên CẤM uống nước ngọt

0

“Cha mẹ chỉ nên uống nước trong bữa ăn và cấm trẻ em uống các loại nước ngọt và nước ép đóng hộp để giảm lượng đường”, trưởng cố vấn phòng chống béo phì của Anh cho biết.

nuocngot

Đề nghị đã được thực hiện và đưa ra yêu cầu là mỗi người nên tiêu thụ bao nhiêu lượng đường và các biện pháp để giảm mức độ tiêu thụ chung.

Giáo sư Susan Jebb, chủ tịch quản lý công nghiệp thực phẩm và thức uống ở Anh cũng cho biết rằng: các bác sĩ nên chia sẻ nhiều hơn với những người thừa cân về chế độ ăn uống của họ. Cô cũng cho biết thêm, gia đình nên đưa ra những quy tắc nghiêm ngặt về đồ uống, hạn chế dùng nước trái cây đóng hộp và chỉ nên dùng 1 ly nhỏ mỗi ngày cùng với bữa ăn sáng.

“Uống nước, đó là những lời khuyên rất đơn giản của các bậc cha mẹ”, cô nói. “Khuyến khích trẻ uống nhiều nước. Sữa ít chất béo thì tốt, nhưng chủ yếu vẫn là nước.”

nuoc ngotJebb nói rằng: Đồ uống có đường có tác động đặc biệt quan trọng đến bệnh béo phì, vì trẻ em và người lớn thích uống chúng nhiều, thêm vào lượng calo từ thức ăn.

“Nguồn cung cấp đường lớn nhất ở tất cả các độ tuổi là các loại nước giải khát có đường và đây là mục tiêu rõ ràng nên thực hiện” bà nói thêm.

Các chuyên gia sức khỏe tại Đại học Oxford cũng đã cho biết: tăng lượng đường trở thành một trong những mối đe dọa lớn nhất đối với sức khỏe cộng đồng, làm tăng tình trạng béo phì và góp phần gia tăng tình trạng bệnh tiểu đường.

Lời nói của cô đã được đồng tình bởi Giáo sư Tom Sanders, người đứng đầu Bộ Khoa học dinh dưỡng tại King College London, người đã nói rằng, nên để một bình nước tại chỗ làm việc và trên bàn ăn.

Ông nói: “Vấn đề là rất nhiều người không giữ thói quen uống nước. Trên bàn ăn chỉ nên có nước, không phải nước có gas, không nước ép trái cây đóng hộp”.

Ông cho biết các bậc cha mẹ nên dừng lại việc mua nước ngọt thường xuyên và thay vào đó chỉ thỉnh thoảng dùng chúng trong những bữa tiệc.

Trong một cuộc phỏng vấn, giáo sư Jebb nói rằng nhiều người cần thiết làm nhiều hơn để nâng cao các vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng xảy ra với những người thừa cân.

“Tôi nghĩ có lẽ chúng ta nói quá chung chung với họ rằng có lẽ họ nên áp dụng theo một chế độ ăn uống”, cô nói. “Chúng tôi không lo ngại khi nói với những người hút thuốc là phải bỏ thuốc lá, nhưng chúng tôi ngại khi nói với mọi người về một chế độ ăn uống.”

benh-beo-phi

“Một phần của sự dè dặt qua lời nói là nhiều người đã gặp thất bại khi ăn kiêng hoặc, chính xác hơn, nhiều người đã cố gắng ăn kiêng nhưng vẫn thất bại. Tuy nhiên, nhiều người gặp thất bại khi cố gắng bỏ hút thuốc. Không có nghĩa là họ không nên có một cách khác”, giáo sư Jebb nói.

Cô cho rằng những người thừa cân nên đặt cho mình một mục tiêu mất ít nhất 5 phần trăm trọng lượng cơ thể trong mỗi 5 năm, trong khi một số khác chấp nhận trọng lượng bị mất có thể trở lại.

Giáo sư Sanders cũng nói rằng, nhiều người có thể học hỏi từ người Pháp bằng cách khôi phục lại các bữa ăn lành mạnh hơn thay vì đồ ăn nhẹ trên đường đi.

“Chúng ta cần phải áp dụng cách ăn uống lành mạnh hơn và suy nghĩ lại cách chúng ta ăn”, ông nói.

“Người Pháp nói về thực phẩm nhiều hơn và dành nhiều thời gian cho bữa ăn hơn nhưng thực sự có ít người béo phì hơn, vì vậy hãy thưởng thức món ăn của bạn một cách thật sự.. nhưng nên ăn ít hơn.”

Nguồn: www.digitaljournal.com/life/health/professors-say-we-should-ban-all-soft-drinks/article/387859

Share.

Leave A Reply